Barrier tự động

Nếu đã từng nghe qua cụm từ barrier chắc chắn bạn sẽ biết được các thông tin cơ bản về nó. Như với ai chỉ vừa nghe lần đầu thì sẽ rất khó hình dung barrier tự động là gì. Nó rất phổ biến trong xã hội hiện đại ngày nay. Được sử dụng cho khá nhiều công trình với những mục đích khác nhau. Cũng vì đó mà dịch vụ thiết kế và lắp đặt barrier tự động cũng ngày càng xuất hiện nhiều hơn. Nào hãy cùng Hồ Gia Phát tìm hiểu về sản phẩm này nhé.

Barrier tự động là gì?

Bạn đã từng thấy qua các thanh chắn truyền thống có trên đường chưa? Chúng dùng để kiểm soát tại các trạm thu phí, nhà xe, khu công nghiệp, chung cư hay công ty. Barrier tự động là phiên bản nâng cấp của các thanh chắn thô sơ này. Người ta sẽ dùng hệ thống điện để tự động hóa thanh chắn. Nhờ đó mà có thể dễ dàng hơn trong việc điều tiết giao thông, phân làn, kiểm soát phương tiện một cách hiệu quả.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Cấu tạo cơ bản

Gồm ba thành phần chính

Phần thân có hình trụ được làm từ nhôm hoặc thép không gỉ phủ lớp sơn tĩnh điện. Bên trong có chứa hệ thống tự động.

Phần thanh chắn: có ba loại chính là thanh chắn cần thẳng, thanh chắn gập và rào chắn barrier. Được tạo thành từ nhôm rỗng để giảm trọng lượng khi nâng hạ. Sơn phản quang để đảm bảo an toàn vào ban đêm.

Cuối cùng là thiết bị đóng mở và các phụ kiện khác. Bao gồm cảm biến thể từ, nút nhấn remote điều khiển từ xa. Ngoài ra có thể lắp đặt thêm các cảm biến an toàn phát hiện chướng ngại vật bằng tia hồng ngoại.

Nguyên lý hoạt động

Đầu tiên ta cần phải kết nối cổng ảnh này với nguồn điện 220V và chuyển nguồn điện xuống còn 24V. Bộ xử lý sẽ tiếp nhận thông tin từ thiết bị điều khiển điều khiển cổng cho phù hợp.

Vì sao nên lắp đặt barrier?

Tại các nơi có giao thông đông đúc như trạm thu phí, nhà xe hoặc đường bộ có tàu đi nhanh thì rất cần lắp đặt. Bởi nó giúp kiểm soát hiệu quả, đáp ứng số lượng xe di chuyển.

Trong giao thông đường bộ thì thuận tiện trong quá trình điều tiết giao thông, tránh gây ra tình trạng ùn tắc.

Tạo được sự chuyên nghiệp và văn minh.

Trên hết chính là đảm bảo an toàn, nhất là các rào chắn tự động tại các khu vực có tàu hỏa đi qua.

Lắp đặt barrier tự động không hề đơn giản. Cần có một đội ngũ lành nghề với các thiết bị hiện đại. Vậy nên hãy liên lạc với Hồ Gia Phát nếu như bạn có nhu cầu lắp đặt thanh chắn tự động nhé.

Barrier tự động Nếu đã từng nghe qua cụm từ barrier chắc chắn bạn sẽ biết được các thông tin cơ bản về nó. Như với ai chỉ vừa nghe lần đầu thì sẽ rất khó hình dung barrier tự động là gì. Nó rất phổ biến trong xã hội hiện đại ngày nay. Được […]