Cửa tròn xoay

Nếu đặt câu hỏi về loại cửa sang trọng, hiện đại nhất thì câu trả lời chính là cửa tròn xoay. Mẫu cửa này phổ biến tại rất nhiều quốc gia nhưng chưa gặp nhiều ở Việt Nam. Hồ Gia Phát sẽ cùng bạn tìm hiểu về cấu tạo và ưu điểm của loại cửa này.

Đặc điểm của cửa xoay tròn tự động

Cửa quay hai chiều, cửa xoay tự động Revolving Auto Door là loại cửa kính. Có 3-4 cánh được cố định trên trục quay tạo thành một khối. Trục giữa sẽ quay theo hình tròn nên có tên gọi cửa tròn xoay. Hệ thống sẽ quay theo tốc độ cố định, khoang kính tạo thành hình trụ quanh trục quay.

Cửa chủ yếu bằng kính cường lực trong suốt, phần khung làm bằng hợp kim. Một người qua đường sẽ vào khoảng trống giữa 2 cánh cửa. Đi theo chiều của vòng quay cho đến khu vực mình muốn thì bước ra. 

Cửa xoay 2 chiều thường lắp đặt tại những tòa nhà sang trọng như tòa nhà lớn, nhà hàng cao cấp khách sạn cao cấp, trung tâm hội nghị. Những địa điểm này đón tiếp lượng người nhất định. Và hơn hết chính là mang đến một không gian chuyển nghiệp, sang trọng hơn khi sử dụng kiểu cửa này.

Cơ chế hoạt động của cửa tròn xoay

Cổng tròn xoay hai chiều sử dụng cơ chế xoay để hoạt động. Trục cửa sẽ quay liên tục theo một hướng cố định (có thể tùy chỉnh hướng để thay đổi). Có hai cơ chế hoạt động:

Cơ chế tự động

Trục sẽ quay liên tục, người sử dụng ở một bên đi vào khoang do 2 cánh cửa tạo ra và đi theo chiều quay. Trong trường hợp khác, trục quay không quay liên tục. Và chỉ quay khi cảm biến phát hiện có người đến gần. Dừng quay sau khi đi qua người, phù hợp để lắp đặt ở những nơi có nhiều người.

Cửa tròn xoay bán tự động

Trục quay chỉ quay khi có người tác dụng lực. Muốn sang phía bên kia, người dùng bước vào khoang cửa. Dùng tay đẩy cánh để trục quay, sau đó di chuyển theo hướng xoay để đến vị trí mình muốn. Loại cửa này không được trang bị cảm biến chuyển động. Phù hợp với những nơi ít người và tiết kiệm chi phí tối ưu cho doanh nghiệp.

Bảng giá tham khảo

Đây là mẫu cửa đắt nhất trong số các loại cửa tự động. Muốn lắp đặt cửa quay 2 cánh cần phải chi trả từ 50 triệu đồng trở lên, giá cửa sẽ còn tăng tùy theo kích thước và chất liệu. Ngoài ra, các thương hiệu cửa tại Trung Quốc và Đài Loan có giá thấp hơn sản phẩm đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản hay Ý.

Vì vậy, khi lựa chọn lắp đặt cửa mở quay tự động chỉ phù hợp với các khu vực cao cấp. Nếu tài chính không cho phép, bạn nên tham khảo cửa trượt tự động, có mức giá chỉ bằng ½ cửa tròn xoay tự động.

 

 

Cửa tròn xoay Nếu đặt câu hỏi về loại cửa sang trọng, hiện đại nhất thì câu trả lời chính là cửa tròn xoay. Mẫu cửa này phổ biến tại rất nhiều quốc gia nhưng chưa gặp nhiều ở Việt Nam. Hồ Gia Phát sẽ cùng bạn tìm hiểu về cấu tạo và ưu điểm […]