Xin chào bạn – độc giả của Gweb.com.vn,

Cổng tự động

Hiện đại hóa đi kèm và tự động hóa đem lại sự tiện lợi cho hầu hết các lĩnh vực trong cuộc sống. Và an ninh cũng là một trong những ngành nghề áp dụng công nghệ tiên tiến nhiều nhất. Bằng chứng là cổng tự động được rất nhiều người lựa chọn để mang đến sự an toàn tối đa cho công trình hay nhà ở. Cổng điện tử được thiết kế với nhiều mẫu mã chủng loại. Chủ đầu tư có thể cân nhắc lựa chọn trong số các loại cổng phổ biến được kể đến sau đây.
Cấu tạo chung của cổng tự động
Dù là dạng cổng nào thì đều được cấu tạo từ hai bộ phận chính. Đó là cánh cửa và hệ thống điều khiển.

Cánh cổng
Có vẻ ngoài khá giống với những loại cổng truyền thống. Và tất nhiên cổng sẽ có tác dụng chính là ngăn chặn sự xâm nhập từ bên ngoài hoặc thoát ra từ bên trong. Giúp bao bọc và đánh dấu phạm vi phía trước của công trình. Loại cổng phổ biến nhất hiện nay là cổng sắt hoặc cổng nhôm đúc. Nguyên nhân là do vật liệu chắc chắn, thực hiện tốt khả năng bảo vệ hơn.
Hệ thống tự động
Tùy vào mẫu mã mà sẽ có hệ thống tự động hóa khác nhau. Đa phần hệ thống này sẽ nhận tín hiệu từ remote hoặc nút nhấn cố định để hoạt động.
Nên lắp đặt loại cổng tự động nào?
Hãy thử tham khảo đặc điểm nổi bật của một số loại cổng tự động dưới đây để tìm kiếm cho mình sản phẩm phù hợp nhất.
Cổng trượt tự động
Là loại thịnh hành nhất tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Nhờ vào thiết kế đẹp mắt và chắc chắn cổng trượt tự động góp phần tiết kiệm diện tích khuôn viên. Nâng cao tốc độ đóng mở và rất an toàn cho người sử dụng.
Cổng tự động cánh tay đòn

Hệ thống tự động sẽ được lắp đặt lên cánh cổng có hình dáng tương tự như cánh tay đòn. Sau khi nhận tín hiệu thì nó sẽ di chuyển để kéo cánh cửa ra hoặc đóng vào. Chỉ với bộ điều khiển từ xa bạn đã có thể thực hiện tất cả các thao tác. Tuy nhiên điểm trừ duy nhất của nó chính là kiếm thẩm mỹ do sự xuất hiện của hai cánh tay đòn.
Cổng tự động âm sàn
Khác với cổng tự động cánh tay đòn thì động cơ cổng tự động âm sàn sẽ được lắp đặt dưới chân cổng. Thường được sử dụng cho các biệt thự hay những ngôi nhà phố. Nguyên nhân là vì nó mang đến vẻ đẹp kiến trúc thẩm mỹ cao. Đặc biệt rất thích hợp đối với những gia đình có con nhỏ, vì hệ thống lắp đặt âm sàn an toàn hơn.
Cổng trượt cong
Có thiết kế khá mới lạ dạng cổng trượt cong nhận được rất nhiều sự quan tâm. Có cấu tạo từ 4 đến 6 cánh trượt theo đường cong tạo thành lối đi rộng. Thiết kế khá tương tự cổng trượt tự động với motor được lắp đặt dưới chân cổng.
Ngoài ra còn có thể cân nhắc sử dụng barie tự động, cổng xếp, cổng gấp, … cho công trình.
Mong rằng những chia sẻ về cổng tự động đã giúp bạn dễ dàng lựa chọn hơn. Hãy theo dõi chuyên mục tin tức của Hồ Gia Phát để cập nhật các thông tin mới nhất về thiết bị tự động nhé.

Tự tin với khả năng đáp ứng mọi yêu cầu thiết kế của khách hàng, WEBDESIGN chính thức đem lại dịch vụ Thiết kế đồ họa và…