Cửa cuốn tự động
Cửa cuốn tự động là gì? Cửa cuốn có cấu tạo ra sao và các loại cửa cuốn tốt nhất hiện nay? Là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Chọn cửa cuốn thôi chưa đủ, bạn còn cần phải nắm bắt một số thông tin để đảm bảo rằng cửa có thể sử dụng an toàn và bền lâu. Trong bài viết dưới đây những thắc mắc trên sẽ được giải đáp, mời bạn cùng theo dõi.
Cửa cuốn tự động là gì?

Cửa cuốn tự động câu được gọi là automatic rolling door. Cấu tạo cửa có nhiều nan song song với nhau và được nối lại bởi các liên kết kim loại. Mục đích chính của những nan đó là để cửa có thể kéo lên xuống mà không bị rối. Cửa cuốn tự động có thể đóng mở tự động bằng công tắc và điều khiển từ xa.
Trong những thời điểm mất điện thì cửa vẫn có thể hoạt động nhờ bộ lưu điện. Cũng bởi sự an toàn và tiện lợi đó mà cửa cuốn tự động có thể sử dụng cho hầu hết các công trình như nhà ở, khách sạn, nhà xưởng, văn phòng, xí nghiệp.
Đặc điểm cấu tạo của cửa cuốn tự động
Cửa tự động sẽ bao gồm các thành phần chính như sau:
Nan cửa
Chủ yếu làm từ nhôm định hình, được sơn tĩnh điện với màu sắc khá đa dạng. Nan này thường có phần ruột rỗng, kết nối với nhau nhờ các hèm cửa. Đây là một trong những bộ phận quan trọng giúp cũng có thể cuộn lên gọn gàng, thả xuống an toàn.
Motor
Cũng là một phần quan trọng và được xem linh hồn hệ thống cửa cuốn tự động. Dựa vào motor quay 2 chiều có khả năng kéo lên và thả xuống mà cửa có thể mở hoặc đóng. Bộ điều khiển sẽ truyền tín hiệu lên motor này để motor thực hiện nhiệm vụ đóng mở cửa theo ý muốn.

Bộ điều khiển
Tương tự như một số loại cửa thì cửa cuốn tự động cũng có bộ điều khiển riêng. Giúp bạn có thể để truyền tín hiệu đóng mở với khoảng cách lên đến 100m. Nhờ vậy mà tòa nhà có diện tích rộng cũng có thể dễ dàng điều khiển cửa cuốn. Một bộ điều khiển cơ bản sẽ có 3 nút là đóng, mở và dừng khẩn cấp.
Lưu điện cửa cuốn
Vì cần phải sử dụng điện để đóng mở cửa cuốn nhiều người sợ rằng cửa sẽ không hoạt động trong trường hợp mất điện. Tuy nhiên bạn đừng lo lắng, nhà thiết kế đã có thể lường trước tình trạng này. Nên hệ thống cửa cuốn sẽ được trang bị thêm lưu điện hay còn gọi là một ắc quy có tác dụng trữ điện. Trường hợp khi bị mất nguồn điện thì cửa vẫn có thể hoạt động được nhờ vào ắc quy này.
Một số loại cửa cuốn phổ biến
Cửa cuốn khe thoáng được cấu tạo thêm các khe nhỏ nhằm lấy ánh sáng mặt trời.
Cửa cuốn tấm liền làm bằng thép mỏng, là dạng cửa truyền thống.
Ngoài ra người ta còn chia cửa cuốn theo công nghệ, mỗi công nghệ sẽ có những ưu và nhược điểm riêng.
Trên đây là thông tin về cửa cuốn tự động, mong rằng các chia sẻ trên có thể giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu về sản phẩm này.

Cửa cuốn tự động Cửa cuốn tự động là gì? Cửa cuốn có cấu tạo ra sao và các loại cửa cuốn tốt nhất hiện nay? Là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Chọn cửa cuốn thôi chưa đủ, bạn còn cần phải nắm bắt một số thông tin để đảm bảo rằng […]