Cửa trượt tự động

Nếu như có quan tâm đến automatic door chắc hẳn bạn biết rằng cửa lùa tự động chiếm thị phần rất lớn trên toàn thế giới. Ở Việt Nam người ta dễ dàng bắt gặp được loại cửa lùa này tại nơi công cộng. Cửa trượt tự động chính là giải pháp hoàn hảo giúp kiểm soát và đảm bảo an toàn cho những nơi có mật độ người qua lại cao. Để biết được nguyên nhân vì sao cửa trượt tự động được ưa chuộng mời bạn theo dõi những thông tin dưới đây.

Cửa trượt tự động là gì?

Cửa trượt tự động hay cửa lùa tự động là dạng cửa kính. Kết hợp với hệ điều khiển thông minh giúp cửa đóng mở tự động bằng cách trượt trên thanh ray. Phần lớn cửa trượt tự động hoạt động dựa trên cảm biến thông minh. Cửa lùa tự động thường được đóng mở theo hai chiều. Trong một số trường hợp có thể sử dụng chìa khóa để mở.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Cấu tạo

Cửa trượt tự động bao gồm các bộ phận chính sau đây:

  • Cửa: Đây là bộ phận quan trọng có thể làm từ kính hoặc các hợp kim. Thường có khả năng cách nhiệt và cách âm tốt.
  • Phần khung: khung cửa giúp kết nối cánh cửa với hệ thống thanh ray và bánh xe. Thường được làm từ hợp kim nhôm cao cấp.
  • Hệ truyền động và điều khiển: hệ thống này rất quan trọng đảm nhiệm khả năng tự động của cửa.

Nguyên lý hoạt động

Với cửa có cảm biến thì chúng sẽ phát hiện vật thể đang di chuyển đến và đưa tín hiệu lên bộ điều khiển. Lúc này bộ điều khiển sẽ phát tín hiệu để hệ truyền động hoạt động. Bánh xe di chuyển làm cửa mở ra. Sau khi cảm biến phát hiện người hoặc vật thể đã đi qua khỏi cửa thì tiếp tục phát tín hiệu để đóng. Để cửa trượt tự động làm việc hiệu quả cần phải có sự kết hợp hài hòa giữa các bộ phận. Đó là nguyên do vì sao bạn nên lựa chọn các linh kiện chất lượng.

Vì sao cửa trượt tự động lại phổ biến?

Cửa lùa được các chủ đầu tư lựa chọn nguyên nhân là do:

  • Giúp tiết kiệm thời gian di chuyển đặc biệt là đối với những người bận rộn hoặc không thể sử dụng tay để mở cửa.
  • Chất liệu của cửa trượt tự động thường là kính cường lực hoặc hợp kim nhôm cao cấp. Đảm bảo độ bền rất cao, chịu được va đập lớn.
  • Cửa kính trượt tự động sẽ có thể lấy được ánh sáng tự nhiên. Vừa tiết kiệm điện lại làm cho không gian thêm thoáng đãng.
  • Độ an toàn cao, không tự động đóng lại khi người hoặc vật chưa qua khỏi vùng cảm biến.
  • Vào ban đêm có thể sử dụng khóa điện tử để hạn chế sự xâm nhập bất hợp pháp.
  • Thiết kế thi công lắp đặt nhanh chóng.

Với những ưu điểm kể trên tính chất rằng cửa trượt tự động sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho công trình. Mọi chi tiết về báo giá tư vấn xin vui lòng liên hệ: 0777 282 678.

Webdesign.com được thành lập tháng 11/2016 dưới dạng Blog cá nhân, với mục đích ban đầu là nơi lưu trữ những bài viết kiến…